Quy trình thi công sơn nước chuẩn tại Thicongson.com

Thứ ba, 30/01/2024, 20:43 GMT+7

Để đảm bảo cho việc thực hiện sơn nước được chuẩn xác và chất lượng, quy trình thi công là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Với thị trường nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sơn nước, việc tìm kiếm một đơn vị uy tín với quy trình thi công chuẩn luôn là điều mà khách hàng quan tâm hàng đầu.

Vì thế, trong bài viết này, Thicongson.com sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình thi công sơn nước chuẩn nhất để đảm bảo cho công trình của bạn hoàn thành tốt nhất.

Sơn nước là gì?

Sơn nước là loại sơn được sản xuất từ hỗn hợp các chất liệu như nhựa acrylic, phụ gia và nước. Loại sơn này có ưu điểm là tiết kiệm chi phí và thời gian thi công, không mùi khó chịu và an toàn cho người sử dụng. Những tính năng này đã giúp sơn nước được sử dụng rộng rãi trong các công trình nội thất và ngoại thất.

Sơn nước là gì?

Quy trình thi công sơn nước chuẩn

Bước 1 - Kiểm tra bề mặt tường

Trước khi thi công sơn nước, việc kiểm tra bề mặt tường là bước rất quan trọng để đảm bảo cho việc thi công được chuẩn xác và chất lượng nhất. Quá trình kiểm tra bao gồm những công đoạn sau:

1. Sạch bề mặt tường

Trong quá trình thi công xây dựng, các bề mặt tường thường bị bám bụi, dơ bẩn hoặc các vết dầu mỡ khó loại bỏ. Quá trình sạch bề mặt này rất quan trọng để đảm bảo cho lớp sơn không bị phai màu hay bong tróc.

2. Kiểm tra bề mặt tường

Sau khi đã sạch bề mặt tường, kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra bề mặt tường để phát hiện các vết nứt hoặc các tình trạng bất thường khác. Việc này giúp cho kỹ thuật viên có thể đưa ra phương án khắc phục sớm nhất.

Quy trình thi công sơn nước chuẩn

3. Chuẩn bị vật liệu

Để đảm bảo cho quá trình thi công được chuẩn xác và nhanh chóng, các vật liệu cần thiết như bột trét, sơn lót và sơn phủ cũng được chuẩn bị sẵn.

Bước 2 - Kiểm tra độ ẩm

Độ ẩm của tường là yếu tố quan trọng trong quá trình thi công sơn nước. Nếu độ ẩm quá cao hoặc quá thấp thì việc thi công sẽ không đạt hiệu quả mong muốn. Do đó, kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra độ ẩm của tường bằng máy đo độ ẩm trước khi tiến hành thi công.

Bước 3 - Trét bột

Sau khi đã kiểm tra bề mặt tường và độ ẩm của tường, kỹ thuật viên sẽ tiến hành trét bột trên bề mặt tường để chuẩn bị cho quá trình sơn nước. Quá trình trét bột này được thực hiện như sau:

1. Chuẩn bị bột trét

Các loại bột trét thường được sử dụng trong quá trình thi công sơn nước là bột trét xi măng, bột trét gốc thạch cao hoặc bột trét trần nhà. Các loại bột trét này được sử dụng để lấp đầy các lỗ hỏng và nứt trên bề mặt tường.

2. Trộn bột trét

Sau khi đã chuẩn bị bột trét, kỹ thuật viên sẽ tiến hành trộn bột trét với nước theo tỷ lệ phù hợp để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

3. Trét bột trên bề mặt tường

Khi đã có hỗn hợp bột trét, kỹ thuật viên tiến hành trét bột trên bề mặt tường. Quá trình này được thực hiện bằng cách dùng dao trát hoặc máy bơm bột trét để phun lên tường. Sau khi đã trét bột trên tường, chờ khoảng 24 giờ để bột khô hoàn toàn.

Bước 4 - Lăn sơn lót

Sơn lót là loại sơn đầu tiên được sơn lên bề mặt tường. Sơn lót giúp cho bề mặt tường trở nên mượt mà và dẻo dai, giúp cho quá trình sơn phủ diễn ra tốt hơn. Quá trình lăn sơn lót được thực hiện như sau:

1. Chuẩn bị vật liệu

Trong quá trình lăn sơn lót, kỹ thuật viên sẽ chuẩn bị sẵn các vật liệu cần thiết bao gồm: sơn lót, lăn sơn và chổi.

2. Lăn sơn lót

Khi đã chuẩn bị đầy đủ, kỹ thuật viên tiến hành lăn sơn lót lên bề mặt tường. Phương pháp này giúp cho sơn lót được phân bố đều trên bề mặt tường. Sau khi đã lăn sơn lót, chờ khoảng 6 - 8 giờ để sơn khô hoàn toàn.

Quy trình thi công sơn nước chuẩn

Bước 5 - Sơn phủ

Sơn phủ là lớp sơn cuối cùng được sơn lên bề mặt tường. Lớp sơn này giúp bảo vệ bề mặt tường khỏi các tác nhân bên ngoài như ánh nắng, mưa, độ ẩm,... Quá trình sơn phủ được thực hiện như sau:

1. Chuẩn bị vật liệu

Trong quá trình sơn phủ, kỹ thuật viên cần chuẩn bị các vật liệu như: sơn phủ, lăn sơn và chổi.

2. Sơn phủ

Khi đã chuẩn bị đầy đủ, kỹ thuật viên tiến hành sơn phủ lên bề mặt tường. Quá trình này được thực hiện bằng cách dùng lăn sơn để phân bố sơn đều trên bề mặt tường. Sau khi đã sơn phủ xong, chờ khoảng 24 giờ để sơn khô hoàn toàn.

Những lưu ý trong quá trình thi công sơn nước

Để đảm bảo cho quá trình thi công sơn nước diễn ra thành công và đạt hiệu quả mong muốn, cần lưu ý một số điểm sau đây:

1. Kiểm tra và chuẩn bị vật liệu sơn nước

Trong quá trình thi công sơn nước, việc kiểm tra và chuẩn bị các vật liệu sơn nước là rất quan trọng. Cần chọn loại sơn phù hợp với từng loại bề mặt tường và đảm bảo các vật liệu được chuẩn bị đầy đủ để không làm gián đoạn quá trình thi công.

2. Kiểm tra độ ẩm của bề mặt tường

Độ ẩm của bề mặt tường là yếu tố quan trọng trong quá trình thi công sơn nước. Nếu độ ẩm quá cao hoặc quá thấp thì việc thi công sẽ không đạt hiệu quả mong muốn. Do đó, cần kiểm tra độ ẩm của bề mặt tường trước khi tiến hành thi công.

3. Lựa chọn kỹ thuật viên có kinh nghiệm

Việc lựa chọn kỹ thuật viên có kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong việc thi công sơn nước là rất quan trọng. Kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp cho quá trình thi công diễn ra nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.

Quy trình thi công sơn nước chuẩn

4. Sử dụng thiết bị, máy móc hiện đại

Sử dụng các thiết bị, máy móc hiện đại trong quá trình thi công sơn nước giúp cho việc thi công nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao nhất. Đồng thời, cũng giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thi công.

Thicongson - Đơn vị thi công sơn nước chuyên nghiệp, giá tốt

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sơn nước, Thicongson.com là địa chỉ đáng tin cậy để khách hàng lựa chọn. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và sử dụng các thiết bị hiện đại, Thicongson.com cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ sơn nước uy tín, chất lượng và giá thành hợp lý.

Kết luận

Việc thi công sơn nước chuẩn là yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình xây dựng và hoàn thiện công trình. Với quy trình thi công sơn nước đúng chuẩn, cùng với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và sử dụng các thiết bị hiện đại, Thicongson.com cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm sơn nước chất lượng nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công sơn nước, hãy liên hệ ngay với Thicongson.com để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

 

Ý kiến của bạn
  • Hỗ trợ
    Thi công
    0365.036.099
     
  • Bảng giá
  • Yêu cầu tư vấn